Chủ nhật, 18/09/2022

Mô tả công việc và yêu cầu đối với thành viên chính thức mảng Hậu cần

I. Về Nhóm từ thiện Fly To Sky:

- Nhóm từ thiện Fly To Sky là một tổ chức thiện nguyện xã hội, hoạt động phi lợi nhuận, được khởi xướng vào năm 2018 bởi bạn trẻ Lê Văn Phúc – Cá nhân trẻ tuổi nhất nước nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2019 – khi đó mới 17 tuổi. Hoạt động với 02 chi nhánh tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh;

- Là thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia  (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) theo Quyết định số 71/QĐ-VVC, ngày 04/12/2020 và Quyết định số 02/QĐ-VVC, ngày 02/1/2021 của Giám đốc Trung tâm.

- Fly To Sky hành động vì một Việt Nam tương lai 05 KHÔNG: không thiếu nước sạch - vệ sinh, không thiếu chăm sóc y tế cơ bản, không thiếu sinh kế, không thiếu giáo dục phổ thông, không thiếu sự hành động mỗi ngày để bảo vệ môi trường.

- Fly To Sky luôn nỗ lực để thực hiện các dự án, chương trình, chiến dịch phụng sự cộng đồng ở 5 lĩnh vực chính: văn hóa – giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ kinh tế, an sinh xã hội và năng lượng sạch – môi trường bền vững nhằm hướng đến 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (17 SDGs).

II. Mô tả công việc các Mảng:

1. Thành viên Mảng Hậu cần

a. Mô tả công việc:

- Tiếp nhận, thu gom hàng hóa, sản phẩm tài trợ, quyên góp từ các đối tác, công ty, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

- Hỗ trợ các Ban, Đội, Đơn vị gửi thư từ, hàng hóa đến các đơn vị chuyển phát nhanh, nhà xe, bến xe, bưu điện.

- Thực hiện các nhiệm vụ hậu cần trong các chương trình, chiến dịch, dự án do các cấp Nhóm tổ chức hoặc được phân công.

- Thực hiện các công việc khác theo phân công trực tiếp từ Trưởng Ban Hậu cần và Ban Chủ nhiệm các cấp.

b. Yêu cầu riêng của Mảng:

- Có phương tiện di chuyển cá nhân.

- Có thể sắp xếp quỹ thời gian lớn để hỗ trợ công tác vận chuyển, tiếp nhận.

 

2. Thành viên Mảng Quản lý dữ liệu hậu cần:

a. Mô tả công việc Mảng:

- Làm việc với các đơn vị, nhà cung cấp và tham mưu việc đặt mua sản phẩm, hàng hóa, văn phòng phẩm, cơ sở vật chất theo danh mục của Ban Chủ nhiệm các cấp phân công.

- Thực hiện tổng hợp, báo cáo các số liệu, hỗ trợ kiểm đếm, thống kê số lượng và quản lý, bảo quản hàng hóa, sản phẩm, hàng tồn kho.

- Tham mưu Ban hành các biểu mẫu và quản lý các giấy tờ, chứng từ có liên quan đến công tác của Ban Hậu cần.

- Thực hiện các nhiệm vụ tìm kiếm, vận động tài trợ, mở rộng, vận hành, quản lý kho, bãi, văn phòng và các dịch vụ vận chuyển, chuyển phát có liên quan.

- Thực hiện các công việc khác theo phân công trực tiếp từ Trưởng Ban Hậu cần và Ban Chủ nhiệm các cấp.

b. Yêu cầu riêng của Mảng:

- Có khả năng sử dụng tốt excel, word, google drive và các nền tảng có liên quan.

- Ưu tiên tình nguyện viên có tính tỉ mỉ, kỹ càng, quan tâm đến chi tiết.

- Nếu có khả năng nói chuyện tốt, có kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, logistics là một lợi thế.

 

III. Yêu cầu chung:

- Cam kết tham gia thành viên chính thức tối thiểu 06 tháng trở lên, tại cấp Tổng tối thiểu 01 năm trở lên;

- Không ngại nắng, mưa, quảng đường vận chuyển, di chuyển dài.

- Ưu tiên đã từng tham gia các hoạt động điều phối, hậu cần, quản lý logistics tại các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội, quỹ từ thiện, quỹ cộng đồng.

- Linh hoạt chủ động trong thời gian và tự sắp xếp được lịch trình, công việc.

- Có quỹ thời gian phù hợp với tính chất công việc; Có thể dành tối thiểu 01 tiếng mỗi ngày cho việc triển khai các nhiệm vụ được giao; Ưu tiên học sinh, sinh viên có quỹ thời gian rãnh lớn.

- Nhiệt tình, trung thực, cầu toàn và cẩn trọng trong công việc.

- Có tinh thần tình nguyện cao, ham học hỏi, chủ động với nhiệm vụ được phân công.

- Có khả năng chịu áp lực, thực hiện nhiều nhiệm vụ thúc đẩy quá trình phụng sự cộng đồng nhanh, hiệu quả.

- Đảm bao tính kỉ luật về thời gian, nội quy; Có sự cam kết cao với các hoạt động tình nguyện mà mình tham gia; Chịu trách nhiệm cho những hành động của mình.

 

IV. Quyền lợi chung:

- Được cung cấp tài khoản vận hành nội bộ (sử dụng trên app và website) sử dụng để tạo việc, nhận việc, tạo checklist, nhận văn bản, trình duyệt,...; Nếu là cán bộ quản lý cấp trưởng/phó sẽ được cấp tài khoản email công cá nhân sử dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

- Có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, tiếp xúc với nhiều tình nguyện viên.

- Được cấp Giấy chứng nhận hoặc Giấy xác nhận tham gia hoạt động tình nguyện của Ban Chủ nhiệm các cấp và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khi hoàn thành tốt các nhiệm vụ; Được đề nghị khen thưởng khi có thành tích, đóng góp xuất sắc cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Được xem xét đề nghị xét công nhận danh hiệu “Tình nguyên viên xuất sắc của năm”.

- Được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác Nhóm và phong trào tình nguyện tại Nhóm;

- Được cung cấp tài khoản sử dụng App và Website hệ thống làm việc nội bộ; Đối với cán bộ quản lý sẽ được cấp Email công dùng riêng.

- Được tham gia tình nguyện, ứng cử tham gia Ban Tổ chức tất cả các hoạt động do các cấp Nhóm tổ chức mà không cần phải tham gia phỏng vấn tình nguyện viên.

- Được tham gia, giới thiệu tham gia các khóa đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tình nguyện, công tác Nhóm và phong trào tình nguyện vì cộng đồng do các tổ chức, cơ quan và các cấp Nhóm Nhóm tổ chức; Được xem xét tham gia các chương trình tình nguyện viên quốc gia, quốc tế trong và ngoài Nhóm (khi đáp ứng yêu cầu của chương trình và tổ chức Nhóm).

- Được ứng cử, đề cử vào các chức vụ cán bộ quản lý của các cấp Nhóm.

- Mở rộng mối quan hệ của bản thân và cải thiện các kỹ năng mềm như: Quản lý, lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp và thiết lập quan hệ, đàm phán, giải quyết vấn đề phức tạp,...

 

V. Ví trí hoạt động:Thành viên mảng Hậu cần có thể hoạt động tại Ban Hậu cần các Chi nhánh (Chi nhánh Gia Lai, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc Thành viên phụ trách Hậu cần, Điều phối tại các Dự án, Đội Tình nguyện viên Dự án, Ban Quản lý các Dự án, các đơn vị ở Tổng khi có chỉ tiêu tuyển.

 

VI. Cách thức đăng ký: Nộp hồ sơ theo hướng dẫn tại ĐÂY

 

Mọi thông tin chi tiết về hoạt động tổ chức, cần tư vấn và hỏi đáp về công tác đăng kí tham gia thành viên chính thức xin vui lòng liên hệ:

- Email giải đáp về công tác tuyển dụng tại Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: tphcm@flytoskycharity.vn.

- Email giải đáp về công tác tuyển dụng tại Chi nhánh Gia Lai: gialai@flytoskycharity.vn.

- Email giải đáp về công tác tuyển dụng tại cấp Tổng: tinhnguyen@flytoskycharity.vn.

Quyên góp Liên hệ