Thứ ba, 26/03/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023

TPO - Trong khuôn khổ Chương trình gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024, sáng 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Đúng dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024, về chủ đề “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình Thủ tướng gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024. Ảnh: Xuân Tùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 2

Các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 3

Các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023 tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Chương trình Thủ tướng gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2024 nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới thanh niên những chủ trương, chính sách của Nhà nước về chuyển đổi số quốc gia; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Cùng với đó là cơ chế, chính sách, nguồn lực của Nhà nước trong việc hỗ trợ, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia; biểu dương sự tham gia, cống hiến của thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; đồng thời, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của thanh niên và định hướng giải quyết các kiến nghị, đề xuất.

Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 4

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa, biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Xuân Tùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 5

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa, biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. Ảnh: Xuân Tùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 6

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa, biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 7

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng hoa, biểu dương các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ghi nhận, tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, xuất sắc trên các lĩnh vực: Học tập; Nghiên cứu khoa học - sáng tạo; Lao động sản xuất; Kinh doanh - khởi nghiệp; Quốc phòng; An ninh trật tự; Thể dục thể thao; Hoạt động xã hội; Văn hóa nghệ thuật; Quản lý hành chính Nhà nước.

Giải thưởng tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về sự nỗ lực, phấn đấu vươn lên của các bạn trẻ, tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi.

Giải thưởng góp phần củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội, cũng như thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có 171 hồ sơ đề cử từ 58 đơn vị gửi về, tăng hơn 15 hồ sơ so với năm 2022.

Tại các phiên họp Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023, các thành viên Hội đồng với sự tham gia của đại diện các ban, đơn vị, T.Ư Đoàn; đại diện các đơn vị thuộc các bộ, ban, ngành; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý uy tín; các cơ quan báo chí truyền thông… với tinh thần dân chủ, khách quan, đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá, so sánh, cân nhắc các yếu tố, khía cạnh trong từng lĩnh vực và giữa các lĩnh vực.

Dựa trên những kết quả thẩm định, xác minh về hồ sơ, nhân thân, tư cách đạo đức, lối sống… các thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu kín để chọn để chọn ra chọn ra 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 và 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023.

Qua 28 năm tổ chức, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã vinh danh hơn 560 gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực. Rất nhiều người sau đó tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc trong học tập, công tác, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ghi dấu ấn, trí tuệ, tài năng Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo, giao Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong làm cơ quan Thường trực của Giải thưởng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 8

Chân dung 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và triển vọng 2023 ảnh 9

Chân dung 9 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2023

Nguồn: báo điện tử Tiền Phong

Quyên góp Liên hệ