Thứ năm, 12/05/2022

Khánh thành và khởi công các công trình hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Ngày 7/5/2022, được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000, Tỉnh đoàn/Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp cùng các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành công trình "Trường đẹp cho em" và khởi công công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các em học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Thi công từ tháng 02/2022, công trình “Trường đẹp cho em” tại Điểm trường Thôn 7 thuộc trường Tiểu học và Mầm non Đăk Pxy, xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động. Với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bất động sản MGVN, công trình trường đẹp có quy mô 03 phòng học, 01 phòng công vụ và 01 nhà vệ sinh, công trình sẽ hỗ trợ cho hơn 180 em học sinh dân tộc có một môi trường học tập tốt hơn. Tổng kinh phí là 625 triệu đồng.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã tổ chức Lễ khởi công công trình “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em Y Dâm, học sinh lớp 7 dân tộc Mơ Nâm tại thôn Kon Pling, xã Hiếu, huyện Kon Plông. Mồ côi cả cha lẫn mẹ, gia đình thuộc diện khó khăn, nhưng Y Dâm vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Hiện tại, em đang sống với chị gái, đã có gia đình và đang nuôi 07 người con. Công trình nhà hạnh phúc sẽ hỗ trợ em có một mái ấm che chở để em có thể yên tâm học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, trong dịp này, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao tặng em phần quà là một bộ máy tính.

Văn phòng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Quyên góp Liên hệ