Chủ nhật, 07/04/2024

Đại sứ truyền thông Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” năm 2024 | Nghị lực phi thường của cô giáo một chân Nguyễn Thị Minh Tâm, vượt qua nghịch cảnh giúp người giúp đời

13 năm trước, trong một lần tham gia vận động học sinh đến trường, Nguyễn Thị Minh Tâm (tỉnh Đồng Tháp) không may gặp tai nạn giao thông, dù được sự cứu chữa tận tình của các y bác sĩ nhưng vụ tai nạn khiến cô gái trẻ vĩnh viễn mất đi một phần chân trái. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm sốc nặng và suy sụp hoàn toàn, nỗi đau thể xác một, nỗi đau tê tái cho số phận của mình gấp hàng nghìn lần. Bất chấp khó khăn, vượt qua nghịch cảnh, Minh Tâm đã tiếp tục đến trường để giảng dạy và tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa vì cộng đồng.

Đam mê dạy học từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp THPT, cô quyết tâm thi vào ngành sư phạm toán và sau khi tốt nghiệp được phân công về giảng dạy tại tại trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Vốn xuất thân trong gia đình khó khăn, cô giáo hiểu được những gian nan mà học sinh nghèo gặp phải, cô đã dạy phụ đạo miễn phí cho học trò.

Năm 2015, cô Tâm thành lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm, trong những năm qua Minh Tâm cùng Nhóm đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như: hỗ trợ giáo viên về hưu khó khăn, người già neo đơn, kêu gọi giúp đỡ cho các bệnh nhân hiểm nghèo, hỗ trợ hằng tháng cho trẻ em khó khăn, mồ côi, trao học bổng, bảo hiểm y tế đến học sinh.

Bên cạnh đó, Minh Tâm cũng tích cực tham gia các hoạt động truyền cảm hứng, là Gương mặt hồng của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, tham gia đăng ký hiến tạng khi qua đời, tham gia các giải chạy bộ phong trào. Hình ảnh cô giáo một chân chơi cầu lông, lắc vòng, chạy bộ…, đặc biệt hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm mang chân giả tại các giải chạy bộ đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

Minh Tâm chia sẻ: “Dù cuộc sống như thế nào thì phải sống tử tế với chính mình, tử tế với mọi người xung quanh. Việc đó thể hiện qua cách hành xử, lời nói trong giao tiếp, qua những điều tích cực mang đến cho mọi người và biết giúp đỡ những người khó khăn trong khả năng của bản thân”.

Hãy cùng Nguyễn Thị Minh Tâm kể nên những câu chuyện ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp tích cực cùng Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” năm 2024.

Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” do Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phát động kể từ năm 2021. Cuộc thi là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, hành trình làm việc tốt của bản thân mình hoặc những câu chuyện ý nghĩa mình từng chứng kiến từ những người xung quanh nhằm lan toả thông điệp sống đẹp, những giá trị tích cực đến đến với cộng đồng và xã hội. Thông qua đó góp phần thúc đẩy các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chọn làm những việc tử tế, tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam cùng đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Năm 2024 là năm thứ 04 Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức cuộc thi cùng với sự đồng hành, tài trợ chính của GUfoods, 1LIFE và sự bảo trợ, điều phối của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

Xem chi tiết tại: https://bom.so/tlvt2024fts
____________________________________

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI CHIA SẺ CÂU CHUYỆN “TÔI LÀM VIỆC TỐT” NĂM 2024
Do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức.
- Fanpage Tôi làm việc tốt: https://www.facebook.com/toilamviectot/
- Email: toilamviectot2024@gmail.com – donghanh@flytoskycharity.vn
- Số điện thoại: 0339.472.502 (Thiên Kim) – Email: thienkim@flytoskycharity.vn

Các tin khác:

Quyên góp Liên hệ