Thứ bảy, 30/03/2024

Đại sứ truyền thông Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” năm 2024 | Cô giáo xương thủy tinh Ngọc Tâm: "Nỗ lực sống và cống hiến mỗi ngày"

Nguyễn Thị Ngọc Tâm (tỉnh Nam Định) mắc căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, thường được cộng đồng biết đến với tên gọi “Ngọc Tâm Thủy Tinh”. Việc học chỉ dừng ở lớp 9, nhưng thay vì muộn phiền do không được tiếp tục đến trường, Ngọc Tâm đã mở lớp dạy học miễn phí cho các em nhỏ khó khăn. Trong suốt 20 năm qua, lớp học 5 không (không phấn, không bảng, không bục giảng, không giáo án, không học phí) mang tên Ngọc Tâm Thủy Tinh đã chào đón hàng trăm em nhỏ trong và ngoài tỉnh Nam Định.


Số lần gãy xương không nhớ xuể, không đếm hết được. Những ngày ốm, Tâm ngày dạy học và đêm phải ngủ trong tư thế ngủ ngồi, nhưng lớp học "5 không" vẫn duy trì đều đặn.
“Tôi luôn tâm niệm mỗi ngày sống trên đời phải là một ngày ý nghĩa, cống hiến cho xã hội, để khi mình không còn nữa thì vẫn là hồi ức đẹp cho những người ở lại,” Ngọc Tâm chia sẻ.
Để có thể dạy và giải đáp được những câu hỏi của học sinh, Tâm phải không ngừng tự trau dồi kiến thức, tự học trên sách vở, trên mạng Internet. Để học sinh đam mê và thích học, Tâm tìm tòi các phương pháp dạy học mới nhằm giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.


Bên cạnh việc mở lớp dạy học, Ngọc Tâm còn sáng lập Không gian đọc miễn phí và Quỹ học bổng...Ngọc Tâm Thủy Tinh còn là Ủy viên Ban Thường vụ Hội người khuyết tật tỉnh Nam Định, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật tỉnh Nam Định. Tâm tích cực tham gia vào các hoạt động truyền cảm hứng và nhiều chương trình thiện nguyện ở mọi nơi.


Với những nỗ lực của mình, Ngọc Tâm vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020, Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022, Điển hình tiêu biểu Toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.


Hãy cùng Ngọc Tâm Thủy Tinh kể nên những câu chuyện ý nghĩa, lan tỏa những thông điệp tích cực cùng Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” năm 2024.

Cuộc thi chia sẻ câu chuyện “Tôi làm việc tốt” do Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) phát động kể từ năm 2021. Cuộc thi là nơi mà mọi người có thể chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm, hành trình làm việc tốt của bản thân mình hoặc những câu chuyện ý nghĩa mình từng chứng kiến từ những người xung quanh nhằm lan toả thông điệp sống đẹp, những giá trị tích cực đến đến với cộng đồng và xã hội. Thông qua đó góp phần thúc đẩy các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ chọn làm những việc tử tế, tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam cùng đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. Năm 2024 là năm thứ 04 Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức cuộc thi cùng với sự đồng hành, tài trợ chính của GUfoods, 1LIFE và sự bảo trợ, điều phối của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.
Xem chi tiết tại: https://bom.so/tlvt2024fts
____________________________________
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
BAN TỔ CHỨC CUỘC THI CHIA SẺ CÂU CHUYỆN “TÔI LÀM VIỆC TỐT" NĂM 2024
Do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức.
- Fanpage Tôi làm việc tốt: https://www.facebook.com/toilamviectot/
- Email: toilamviectot2024@gmail.com - donghanh@flytoskycharity.vn
- Số điện thoại: 0339.472.502 (Thiên Kim) - Email: thienkim@flytoskycharity.vn

Quyên góp Liên hệ