Thứ ba, 28/06/2022

Chương trình Đổi sách lấy cây tuyển tình nguyện viên bổ sung đợt tháng 7 năm 2022

TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN CHƯƠNG TRÌNH "ĐỔI SÁCH LẤY CÂY" NĂM 2022 TẠI 03 TỈNH, THÀNH PHỐ - GIAI ĐOẠN THÁNG 7/2022

- Link đăng kí: https://bit.ly/tinhnguyenDSLC2022

Các vị trí tuyển:

  • Tình nguyện viên trực điểm đổi.
  • Tình nguyện viên điều phối, hỗ trợ giữa các điểm đổi, hậu cần
  • Tình nguyện viên đối ngoại, vận động nguồn lực
  • Tình nguyện viên chụp ảnh, quay hình
  • Tình nguyện viên hỗ trợ content và thiết kế

- Thời gian mở đơn: 23h00 ngày 30/7/2022.

- Lưu ý: Đối với TNV đã đăng kí trước đó và đăng kí thêm buổi vui lòng liên hệ BTC phụ trách hoặc điền vào sheet trong các group Zalo.

Chương trình “Đổi sách lấy cây” là một hoạt động thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) khởi xướng và phát triển kể từ năm 2019. Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm. Năm 2022, Chương trình tổ chức từ ngày 28/5/2022 đến 31/7/2022 tại 15 điểm tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định với sự tài trợ chính của The Greenmart Vietnam, FUWA3E cùng với các nhà tài trợ. Bên cạnh đó đồng hành cùng Nhóm Dự án Sách Tình nguyện, CLB Thanh Niên Tình Nguyện - YVC Bình Định và các đối tác triển khai.

Chương trình kêu gọi cộng đồng đem sách, giấy các loại đến các điểm quy đổi để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh các loại và các sản phẩm thân thiện với môi trường như (bàn chải tre, ống hút thân thiện, túi vải,....). Sau khi tiếp nhận quy đổi chương trình sẽ phân loại nguồn thu và tiến hành trao tặng và tái chế theo quy trình.

Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng trong việc biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Sách sẽ được thu gom và phân loại, sách giáo khoa sẽ được tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ yếu thế vừa có cơ hội có phương tiện học tập mà còn góp phần giảm việc in thêm sách vốn sử dụng nhiều bột gỗ mỗi năm. Giấy sẽ được thu gom, phân loại kỹ và kết nối với nhà máy giấy để tái chế và gây quỹ. Ngoài đổi cây chương trình còn quy đổi các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút tre, bàn chải tre, bình đựng nước,.... tạo thói quen sử dụng ít nhựa, tiêu dùng xanh, lối sống bảo vệ môi trường.

Xem chi tiết chương trình tại: https://bit.ly/dslc2022

Ủng hộ chương trình: https://bit.ly/flytoskyquyengop

Đăng kí làm tình nguyện viên: https://bit.ly/tinhnguyenDSLC2022

Nhận thông tin mới nhất tại: https://www.facebook.com/groups/ctvflytosky

BTC kêu gọi ủng hộ: cây sen đá, cây mini, cây để bàn các loại; chậu trồng cây và các sản phẩm thân thiện: ống hút thân thiện (ống hút tre, ống hút cỏ bàng, ống hút gạo, ống hút dừa,...), xà phòng hữu cơ, túi thân thiện, bàn chải tre, bình nước.....; Hỗ trợ vận chuyển, in ấn, cơ sở vật chất tổ chức,.... Nếu đơn vị, cá nhân nào quan tâm về tài trợ, mong muốn đồng hành cùng Chương trình xin liên hệ qua email: donghanh@flytoskycharity.vn. 

Quyên góp Liên hệ