Thứ bảy, 09/07/2022

Sôi nổi chương trình Đổi sách lấy cây tại các huyện thuộc tỉnh Gia Lai

Những ngày qua, Chương trình "Đổi sách lấy cây" năm 2022 các điểm đổi tại huyện Mang Yang và huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) thu hút học sinh và người dân địa phương quan tâm.

Tại các điểm đổi thuộc huyện Mang Yang và huyện Đăk Đoa (tỉnh Gia Lai) Nhóm từ thiện Fly To Sky phối hợp cùng Nhóm dự án Sách Tình nguyện tổ chức.

Người đến tham gia chương trình có thể mang các loại sách, báo, tạp chí các loại đã qua sử dụng... đến các điểm quy đổi để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh và các sản phẩm thân thiện với môi trường như bàn chải tre, ống hút thân thiện, túi vải....

Anh Lê Văn Phúc, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky, Ủy viên kiêm Thư ký Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Trưởng Ban Điều hành Chương trình chia sẻ - "Đây là hành động thiết thực để các em nhỏ chuẩn bị hành trang vào năm học mới, giúp tiết kiệm nguồn chi phí mua sách giáo khoa, vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tạo cơ hội cho các em được tiếp cận với sách. Chương trình cũng là cơ sở để tổ chức các hoạt động thúc đẩy đam mê đọc sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là các trẻ em yếu thế. Qua đó, góp phần lan tỏa các thông điệp bảo vệ môi trường, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, đẩy mạnh tái chế và giảm thiểu rác thải".

Chương trình “Đổi sách lấy cây” là một hoạt động thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) khởi xướng và phát triển kể từ năm 2019. Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm. Năm 2022, Chương trình tổ chức từ ngày 28/5/2022 đến 31/7/2022 tại 15 điểm tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định với sự tài trợ chính của The Greenmart Vietnam, FUWA3E, Sinh học Minh Hồng cùng với hơn 50 nhà tài trợ - Xem chi tiết chương trình tại https://bit.ly/dslc2022.

Sau khi tiếp nhận quy đổi chương trình sẽ phân loại nguồn thu và tiến hành trao tặng và tái chế theo quy trình.

Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng, khi các bạn trẻ biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng, từ đó sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống.

Sách sẽ được thu gom và phân loại, sách giáo khoa sẽ được tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ yếu thế vừa có cơ hội có phương tiện học tập mà còn góp phần giảm việc in thêm sách vốn sử dụng nhiều bột gỗ mỗi năm.

Giấy sẽ được thu gom, phân loại kỹ và kết nối với nhà máy giấy để tái chế và gây quỹ.

Ngoài đổi cây chương trình còn quy đổi các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút tre, bàn chải tre, bình đựng nước... tạo thói quen sử dụng ít nhựa, tiêu dùng xanh, lối sống bảo vệ môi trường.

Anh Lê Hoàng Thao - Trưởng Nhóm Dự án Sách tình nguyện chia sẻ thông qua chương trình chúng tôi mong muốn kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ sách, vở tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ em yếu thế ở vùng sâu vùng xa.

Ban Điều hành Chương trình

 

Quyên góp Liên hệ