Thứ bảy, 28/05/2022

Những hình ảnh đầu tiên của Chương trình Đổi sách lấy cây 2022 tại TP Pleiku, Gia Lai

Hôm nay ngày 28/5/2022, Chương trình "Đổi sách lấy cây" 2022 đã tổ chức ngày đổi sách đầu tiên tại 07 địa điểm tại thành phố Pleiku (Gia Lai), đây là những điểm tổ chức đầu tiên của Chương trình.

Vào ngày đầu tiên này, Chương trình đã chọn thu gom và tái sử dụng những ly giấy từ các đơn vị kinh doanh cà phê, trà sữa, đồ uống, rạp chiếu phim trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để trồng cây vào, mặc dù có điểm chưa nổi bật về hình thức nhưng đây là một phương thức mà Fly To Sky triển khai từ năm 2020 góp phần tái sử dụng và giảm thiểu mua thêm ly giấy vào mỗi đợt của Chương trình.

Chương trình “Đổi sách lấy cây” là một hoạt động thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) khởi xướng và phát triển kể từ năm 2019. Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm. Năm 2022, Chương trình tổ chức từ ngày 28/5/2022 đến 31/7/2022 tại 13 điểm tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh với sự tài trợ chính của The Greenmart Vietnam, FUWA3E cùng với các nhà tài trợ. Bên cạnh đó đồng hành cùng Khoa Hóa học - Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐHQG TP.HCM và Nhóm Dự án Sách Tình nguyện triển khai.

Chương trình kêu gọi cộng đồng đem sách, giấy các loại đến các điểm quy đổi để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh các loại và các sản phẩm thân thiện với môi trường như (bàn chải tre, ống hút thân thiện, túi vải,....). Sau khi tiếp nhận quy đổi chương trình sẽ phân loại nguồn thu và tiến hành trao tặng và tái chế theo quy trình.

Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng trong việc biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Sách sẽ được thu gom và phân loại, sách giáo khoa sẽ được tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ yếu thế vừa có cơ hội có phương tiện học tập mà còn góp phần giảm việc in thêm sách vốn sử dụng nhiều bột gỗ mỗi năm. Giấy sẽ được thu gom, phân loại kỹ và kết nối với nhà máy giấy để tái chế và gây quỹ. Ngoài đổi cây chương trình còn quy đổi các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút tre, bàn chải tre, bình đựng nước,.... tạo thói quen sử dụng ít nhựa, tiêu dùng xanh, lối sống bảo vệ môi trường.

Chương trình sẽ lần lượt ra mắt các sản phẩm quy đổi kể từ các ngày tiếp theo và chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại 07 điểm tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai vào ngày mai, chủ nhật ngày 29/5/2022 và đừng quên thời gian triển khai tại các huyện Đăk Đoa, Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vào thứ 7, chủ nhật từ ngày 04/6/2022 và tại các điểm ở Thành phố Hồ Chí Minh vào các ngày thứ 5, 7 và Chủ nhật từ ngày 02/6/2022 để góp phần trong việc hỗ trợ cho giáo dục bình đẳng, phát triển văn hóa đọc và hình thành thói quen sống xanh trong cộng đồng.

Xem chi tiết chương trình tại: https://bit.ly/dslc2022

Ủng hộ chương trình: https://bit.ly/flytoskyquyengop

Đăng kí làm tình nguyện viên: https://bit.ly/tinhnguyenDSLC2022

Nhận thông tin mới nhất tại: https://www.facebook.com/groups/ctvflytosky

BTC kêu gọi ủng hộ: cây sen đá, cây mini, cây để bàn các loại; chậu trồng cây và các sản phẩm thân thiện: ống hút thân thiện (ống hút tre, ống hút cỏ bàng, ống hút gạo, ống hút dừa,...), xà phòng hữu cơ, túi thân thiện, bàn chải tre, bình nước.....; Hỗ trợ vận chuyển, in ấn, cơ sở vật chất tổ chức,.... Nếu đơn vị, cá nhân nào quan tâm về tài trợ, mong muốn đồng hành cùng Chương trình xin liên hệ qua email: donghanh@flytoskycharity.vn. 

BTC CHƯƠNG TRÌNH | ĐỘI HÌNH TP. PLEIKU

Quyên góp Liên hệ