Thứ tư, 10/01/2024

Nhóm từ thiện Fly To Sky vinh dự là 01 trong 05 đề cử tại Hạng mục Z-Project - Dự Án Trẻ Vì Cộng Đồng WeChoice Awards 2023

WeChoice Awards là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, có ý nghĩa nhân văn lớn, nhằm tôn vinh những con người, sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng cũng như chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng nhất trong suốt một năm.

WeChoice Awards mùa thứ 8 chính thức quay trở lại với chủ đề mang tên Dám đam mê Dám rực rỡ, cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của ngày hôm nay, là điểm chạm của thế hệ trước và thế hệ này, là nơi tôn vinh những giá trị tích cực của từng cá nhân trong một cộng đồng lớn.

Bình chọn cho Nhóm từ thiện Fly To Sky tại WeChoice Awards 2023 tại Hạng mục Z-Project - Dự Án Trẻ Vì Cộng Đồng

Thời gian bình chọn: 08/01/2024 - 23h59 ngày 24/01/2024

Cách thức bình chọn:

  1. Truy cập đường dẫn: https://wechoice.vn/chi-tiet-de-cu/16/fly-to-sky-41.htm
  2. Đăng nhập tài khoản Facebook/Google
  3. Xác thực số điện thoại để được bình chọn mỗi tiếng 1 lần (24 lần/ngày); Không xác thực thì chỉ bình chọn được 01 lần/ngày

Fly To Sky là nhóm hoạt động thiện nguyện do Lê Văn Phúc (SN 2002, sinh viên năm 4, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM) thành lập năm 2018 ở Gia Lai với mong muốn tạo môi trường hoạt động thiện nguyện cho các bạn trẻ có đam mê. Với 40 con người ban đầu đều là học sinh, 2 chương trình. Sau 5 năm thành lập, Fly To Sky đã có hơn 200 thành viên nòng cốt tại Gia Lai và TP.HCM, đồng thời thu hút hàng ngàn lượt tình nguyện viên tham gia.

Tính đến thời điểm hiện tại, Fly To Sky đã tổ chức được 27 dự án cộng đồng với hơn 150 chương trình trên khắp 22 tỉnh, thành phố, ước tính tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng. Các dự án, chương trình của nhóm đã giúp cho khoảng 16.000 em nhỏ được sử dụng nước sạch khi đến trường, đóng góp hơn 50.000 cuốn sách, quản lý 33 thư viện trên toàn quốc. Chiến dịch “Đổi sách lấy cây” thu hút khoảng 10.000 lượt người tham gia. Riêng trong đại dịch Covid-19 (từ năm 2020 đến 2021), nhóm đã tổ chức 5 hoạt động hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 với kinh phí hơn 5,5 tỷ đồng với các hoạt động tặng túi quà an sinh, túi thực phẩm, hàng chục tấn rau củ và khẩu trang, nước rửa tay, găng tay y tế… đến 15 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Mới đây, Fly To Sky đã vinh dự trở thành 1 trong 4 đơn vị đạt Giải dự án triển vọng của Giải thưởng Hành động vì Cộng đồng của Báo Nhân Dân - Human Act Prize 2023. Riêng bản thân Lê Văn Phúc, chàng sinh viên 21 tuổi là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ đam mê hoạt động thiện nguyện. Năm 2019 Lê Văn Phúc trở thành người trẻ nhất giành giải thưởng Tình nguyện Quốc gia. Ngoài ra, Phúc được Đài Truyền hình Việt Nam VTV lựa chọn là nhân vật “Việc tử tế” tham gia chia sẻ tại Gala tháng 12/2022. Đồng thời em cũng là khách mời giao lưu, chia sẻ tại nhiều diễn đàn tình nguyện. Đặc biệt năm 2022, Phúc là 1 trong 5 gương mặt trẻ tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Trái tim nồng ấm” do Liên bang Nga trao tặng.

“Người trẻ làm được gì?” - Đó là câu hỏi mà Lê Văn Phúc tự mình đi tìm lời giải ở tuổi 16, khi em còn là học sinh lớp 11 của trường THPT Chuyên Hùng Vương. Nhận thấy tại Gia Lai chưa có đội nhóm thiện nguyện dành cho các bạn trẻ được hoạt động lâu dài, tối 2/9/2018 sau cuộc khảo sát nhanh với bạn bè đồng trang lứa, Phúc quyết định thành lập Fly To Sky. Mặc dù chẳng có kỹ năng, kinh nghiệm nhưng với lòng nhiệt thành tuổi trẻ, 40 bạn học sinh đã tổ chức những hoạt động đầu tiên dành cho Fly To Sky, đánh dấu một khởi đầu mới của các bạn trẻ đam mê và chịu dấn thân trong hoạt động thiện nguyện.

“Em không có mục tiêu hoạt động thiện nguyện để làm đẹp CV hay giúp ích cho công việc sau này. Em nghĩ mình chỉ mong muốn được cống hiến vì em thấy rất nhiều anh chị bị khiếm khuyết họ vẫn đang truyền cảm hứng cho mọi người. Vậy tại sao một người lành lặn như em không thể lan tỏa được những điều tích cực ấy. Nếu chưa thể giúp đỡ mọi người thì chỉ cần chọn cách sống tử tế là được. Hơn 5 năm qua, giải thưởng lớn nhất mà em nhận được chính là nụ cười"...

Quyên góp Liên hệ