Thứ tư, 15/06/2022

Ngày quy đổi đặc biệt tại Nhà thiếu nhi Thành phố Pleiku

Sáng ngày 15/6/2022, Nhóm từ thiện Fly To Sky Chi nhánh Gia Lai tiếp tục phối hợp cùng Thành Đoàn TP. Pleiku tổ chức Chương trình "Đổi sách lấy cây" năm 2022 tổ chức Ngày Quy đổi đặc biệt tại Nhà thiếu nhi Thành phố Pleiku trong khuôn khổ Lễ ra quân các hoạt động hè thành phố năm 2022

Về phía Nhóm từ thiện Fly To Sky có anh Lê Văn Phúc - Ủy viên kiêm Thư ký Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky và chị Nguyễn Lê Gia Hân, Phó Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky tham gia dự lễ ra quân.

Bên cạnh phần Đổi sách lấy cây, chương trình khai mạc sẽ có thêm phần hội với các hoạt động: trò chơi “Rung chuông vàng”; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, phòng-chống rác thải nhựa, phòng-chống biến đổi khí hậu; trồng 1.000 cây đỗ mai và tổ chức trải nghiệm “Kỷ yếu xanh và Khoảnh khắc xanh” tại Lâm viên Biển Hồ và các hoạt động trò chơi dân gian cho thiếu nhi,....

Chương trình “Đổi sách lấy cây” là một hoạt động thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) khởi xướng và phát triển kể từ năm 2019. Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm. Thông qua đó kêu gọi cộng đồng đem sách, giấy các loại đến các điểm quy đổi để đổi lấy cây sen đá, cây cảnh các loại và các sản phẩm thân thiện với môi trường như (bàn chải tre, ống hút thân thiện, túi vải,....). Sau khi tiếp nhận quy đổi chương trình sẽ phân loại nguồn thu và tiến hành trao tặng và tái chế theo quy trình.

Việc đổi cây sẽ góp phần tác động đến cộng đồng trong việc biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng. Sách sẽ được thu gom và phân loại, sách giáo khoa sẽ được tặng cho các trẻ em khó khăn, trẻ yếu thế vừa có cơ hội có phương tiện học tập mà còn góp phần giảm việc in thêm sách vốn sử dụng nhiều bột gỗ mỗi năm. Giấy sẽ được thu gom, phân loại kỹ và kết nối với nhà máy giấy để tái chế và gây quỹ. Ngoài đổi cây chương trình còn quy đổi các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút tre, bàn chải tre, bình đựng nước,.... tạo thói quen sử dụng ít nhựa, tiêu dùng xanh, lối sống bảo vệ môi trường.

Chương trình này Nhóm từ thiện Fly To Sky đã thực hiện trong suốt 03 năm qua, mỗi năm thu về từ 10-20 tấn giấy, sách các loại, hơn 700 bộ sách giáo khoa và 10.000 cuốn sách, truyện khác được thu về mỗi năm và đã được trao tặng cho hàng chục trường học vùng cao, các thư viện cộng đồng, cơ sở bảo trợ xã hội tại nhiều tỉnh thành phố như Gia Lai, Quảng Ngãi, Thành phố Hồ Chí Minh,.. Mỗi năm chương trình thu hút hàng hàng người tham gia quy đổi.

Nhóm từ thiện Fly To Sky là một tổ chức thiện nguyện xã hội, hoạt động phi lợi nhuận, được khởi xướng vào năm 2018 bởi bạn trẻ Lê Văn Phúc – Cá nhân trẻ tuổi nhất nước nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2019 – khi đó mới 17 tuổi. Hoạt động với 02 chi nhánh tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh; Là thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Chương trình tiếp tục tổ chức đến ngày 31/7/2022 tại 13 điểm trên địa bàn tỉnh Gia Lai và thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Truyền thông Chi nhánh Gia Lai

Quyên góp Liên hệ