Thứ bảy, 03/12/2022

Ngày hội Tình nguyện Quốc gia tại Mái ấm Thiên Ân 2

Nhân ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2022, Chiều ngày 03/11/2022, Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức Hành trình "Chia sẻ yêu thương" số 3 nhằm giao lưu, sinh hoạt, nấu ăn và trao quà cho các em mồ côi tại Mái ấm Thiên Ân 2 (tại thôn 4, xã Chư Á, thành phố Pleiku, Gia Lai) với sự đồng hành của Fuwa3E, Dự án Quà chia sẻ cùng các mạnh thường quân.

Mái ấm Thiên Ân là ngôi nhà chung của gần 200 đứa trẻ mồ côi. Đây cũng là nơi cưu mang hàng trăm bà mẹ lỡ lầm không nơi nương tựa. “Ngôi nhà chung” Thiên Ân do sơ Nguyễn Thị Kim Chi (Tu viện Phao Lô Thiên Ân) nhận đỡ đầu. Trong Mái ấm có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, có em nhà nghèo có nguy cơ bỏ học giữa chừng, có em bị bỏ rơi, có em bệnh tật và có cả những đứa trẻ về với mái ấm khi còn đỏ hỏn. Đặc biệt, số trẻ em là người dân tộc thiểu số khá đông. Mái ấm lúc này như một mái nhà che chở, bảo vệ, chăm sóc các con trước giông tố cuộc đời khi các con còn quá nhỏ chưa đủ sức đương đầu. Với những đứa trẻ ở đây, dẫu quá khứ là những câu chuyện buồn nhưng hiện tại và tương lai của các em lại khác. Có lẽ tình yêu thương dạt dào của các sơ đã giúp các em vượt qua nỗi đau quá khứ. Bên cạnh việc tạo điều kiện để những đứa trẻ có chỗ ở, được đi học, Mái ấm còn hỗ trợ học nghề và tạo những công việc phù hợp để các em có việc làm ổn định.

Trẻ mồ côi, khuyết tật đều là những trẻ em thuộc nhóm người yếu thế, cần đến sự quan tâm, chăm sóc và bảo vệ của toàn thể xã hội. Đây cũng là nhóm đối tượng mà Fly To Sky rất trăn trở, quan tâm, dành nhiều hoạt động để sẻ chia cùng các em.

Hành trình “Chia sẻ yêu thương” do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai từ tháng 10 năm 2022, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), đây là hoạt động cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu Dự án “Quà chia sẻ” và các hoạt động trong hệ sinh thái vì cộng đồng của Nhóm từ thiện Fly To Sky. Hành trình kêu gọi và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam và các tầng lớp trong xã hội tham gia chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng trẻ em, người yếu thế bằng cách tổ chức các chương trình sinh hoạt, giao lưu, hỗ trợ kỹ năng, cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, nhu yếu phẩm tại các mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội. Hành trình sẽ đồng hành cùng các mái ấm, trung tâm bảo trợ xã hội tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước.

Trong khuôn khổ hành trình số 03, Dự án “Quà chia sẻ” trao tặng 30 thùng mì gói, 04 lon sữa bột, 04 công trình cây xanh; Dự án “Tủ sách Bồ câu trắng” trao tặng 200 cuốn sách, truyện bổ sung vào Tủ sách Bồ câu trắng tại mái ấm; tổ chức nấu ăn chiều, tổ chức sinh hoạt, giao lưu, bên cạnh đó tổ chức Cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Em vẽ ước mơ” – Tham gia vẽ tranh và thuyết trình về ước mơ và trao tặng các phần quà cho các em. Nhân dịp này FUWA3E cũng tài trợ 02 Điểm rửa tay FUWA3E và 06 bộ sản phẩm chế phẩm sinh học FUWA3E (46,4 lít) gồm nước rửa chén, nước giặt, nước lau sàn, nước ngâm rửa thực phẩm, nước rửa tay, nước tẩy rửa nhà vệ sinh.

Bên cạnh việc đồng hành, chia sẻ cùng các em thiếu nhi yếu thế tại Mái ấm thì còn là cơ hội cho các bạn tình nguyện viên, đặc biệt là tình nguyện viên là học sinh, sinh viên trẻ tuổi có cơ hội được giáo dục, hiểu hơn về cuộc sống của của người yếu thế trong xã hội, từ đó có những hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng.

Đồng hành, tài trợ cùng Fly To Sky tại các Hành trình Chia sẻ yêu thương hỗ trợ các Mái ấm, Cơ sở bảo trợ xã hội khắp cả nước xin liên hệ tại donghanh@flytoskycharity.vn hoặc Zalo 0935939446.

Ban Tổ chức Hành trình “Chia sẻ yêu thương” số 3

Quyên góp Liên hệ