Thứ ba, 08/11/2022

Lan tỏa việc làm tử tế, hoạt động thiện nguyện đến cộng đồng

TPO - Các thủ lĩnh tình nguyện đánh giá chương trình "Những trái tim Hồng" trong khuôn khổ giải Tiền Phong Golf Championship lần thứ sáu - năm 2022 vừa là dịp ghi nhận những nỗ lực hoạt động vì cộng đồng của các đội, nhóm; vừa lan tỏa những việc làm tử tế, dự án, chương trình thiện nguyện.

Tối 5/11, tại Hà Nội, Ban Tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship năm 2022 tổ chức chương trình “Những trái tim hồng” vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022.

Lan tỏa việc làm tử tế, hoạt động thiện nguyện đến cộng đồng ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng BTC giải; chị Đỗ Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trao tặng 100 triệu đồng tặng 5 tập thể, nhóm tình nguyện xuất sắc. Ảnh: Dương Triều

Phạm Mạnh Hùng - Trưởng nhóm thiện nguyện A4U Eakar, tỉnh Đắk Lắk bày tỏ: "Tôi nhận thấy Tiền Phong Golf Championship là giải đấu nhiều ý nghĩa, không đơn thuần là giải đấu thể thao mà còn là hoạt động quy tụ, chắp cánh những điều nhân văn, tốt đẹp vì tài năng trẻ, thiện nguyện an sinh xã hội."

Khi được lựa chọn là một trong 5 nhóm tình nguyện được Ban Tổ chức Tiền Phong Golf Championship lần thứ sáu - năm 2022 tặng thưởng trong chương trình 'Những trái tim Hồng', tôi cảm thấy rất vinh dự, hạnh phúc. Tôi và các thành viên A4U Eakar nói riêng và những người làm thiện nguyện nói chung có thêm sự động viên, đồng hành trên hành trình sẻ chia với cộng đồng.

Trần Thu Hương - Phó Chủ nhiệm nhóm tình nguyện Niềm tin cho biết, những người làm tình nguyện không phải để giành được sự ghi nhận hay tuyên dương nào. Tuy nhiên, những chương trình, giải thưởng như "Những trái tim Hồng" sẽ rất ý nghĩa trong việc lan tỏa đến nhiều người trong xã hội về các dự án vì cộng đồng; đóng góp vào sự phát triển của những hoạt động tình nguyện từ thiện và giáo dục.

"Tôi tin rằng, tất cả những hoạt động ý nghĩa Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ, báo Tiền Phong đang thực hiện vừa động viên vừa thôi thúc những người làm tình nguyện làm tốt hơn nữa."

Lê Văn Phúc - Chủ nhiệm nhóm từ thiện Fly To Sky bày tỏ: Những chương trình tuyên dương, đồng hành về lĩnh vực tình nguyện như "Những trái tim Hồng” trong khuôn khổ Tiền Phong Golf Championship mùa thứ 6 - năm 2022, vừa là dịp tôn vinh, động viên các câu lạc bộ, đội, nhóm, tổ chức, cộng đồng tình nguyện; vừa là dịp lan tỏa những việc làm tử tế, những hành động đẹp đến cộng đồng.

Qua đó, góp phần thúc đẩy cộng đồng tình nguyện, đặc biệt các tầng lớp thanh niên tình nguyện Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội, có nhiều đóng góp hơn nữa cho cộng đồng.

Việc tổ chức các hoạt động đồng hành vì cộng đồng như "Những trái tim Hồng", Tiền Phong Golf Championship đã và đang góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển tài năng trẻ Việt Nam trong lĩnh vực hoạt động xã hội; tạo cơ hội để các thủ lĩnh trẻ có thể đưa tiếng nói của mình truyền cảm hứng cho các bạn thanh niên tình nguyện. Qua đó cụ thể hóa mục tiêu của Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và hướng đến có thể giới thiệu, đề cử giải thưởng Gương mặt trẻ Việt nam tiêu biểu.

Tiền Phong Golf Championship lần thứ sáu - năm 2022 có chương trình “Những trái tim Hồng” và góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”.

“Những trái tim Hồng” là sự kiện nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022 - một trong những chiến dịch hoạt động xã hội tình nguyện rất ý nghĩa của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Ban Tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship năm 2022 trao tặng 5 tập thể/nhóm tình nguyện xuất sắc do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trực thuộc T.Ư Đoàn giới thiệu. Mỗi tập thể 20 triệu đồng.

Nguồn: Xuân Tùng, Báo Tiền Phong

Quyên góp Liên hệ