Chủ nhật, 04/07/2021

Dấu ấn Tuần 5 - Giai đoạn 2 Chương trình "Đổi sách lấy cây" - Năm 2021

"Đổi sách lấy cây" là chương trình thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức, dưới sự bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Chương trình thường tổ chức vào các ngày cuối tuần, giai đoạn từ tháng 05 đến tháng 07 hằng năm. Chương trình nhận đổi sách các loại, giấy vụn, thùng carton, báo,…để đổi lại cây sen đá, cây mini các loại và các sản phẩm thân thiện môi trường. Sau đó sẽ tiến hành phân loại nguồn thu, cụ thể đối với sách giáo khoa sẽ phân bộ theo lớp tặng cho học sinh vùng khó, sách khác và truyện tùy thuộc từng loại sẽ tổ chức phân loại kĩ càng nhằm bổ sung đầu sách vào Dự án Tủ sách Bồ câu trắng thực hiện tủ sách cho các lớp, trường học vùng khó, mái ấm mồ côi – khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện,…; còn giấy sẽ bán để tái chế và gây quỹ. 

Sau 02 năm duy trì, năm nay Chương trình "Đổi sách lấy cây" tiếp tục tổ chức kéo dài từ ngày 09/5/2021 đến 18/7/2021, chia làm 02 giai đoạn tại các địa điểm trên địa bàn thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Mặc dù tình hình dịch phức tạp tại nhiều tỉnh lân cận cũng như tại Gia Lai cũng có ca dương tính với Covid-19, tuy vậy cùng với sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm Nhóm, Ban Chủ nhiệm Chi nhánh Gia Lai, Ban Tổ chức Chương trình đã tổ chức vừa đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo có sách hỗ trợ cho trẻ em đến trường vào năm học mới 2021-2022 và có nguồn sách thành lập các Tủ sách Bồ câu trắng trong thời gian tới.

Tuần 05 - Giai đoạn 02 vừa qua với nhiều điểm đổi mới từ địa điểm tổ chức cũng như sản phẩm quy đổi, phương thức quy đổi, được sự hưởng ứng tích cực của người dân nên kết quả với tổng số kg sách và giấy thu được là 960.9kg. Trong đó điểm đặc biệt của tuần 5 - Giai đoạn 2 là việc tổ chức nhận đổi sách ngay tại nhà chỉ cần việc nhấc máy gọi điện thoại cho Ban Tổ chức. Đây cũng là hình thức mà Chương trình đã thực hiện từ năm 2020 để phù hợp với tình hình hình dịch Covid-19. 

Hãy cùng "Đổi sách lấy cây" nhìn lại những khoảnh khắc những ngày tổ chức Chương trình: 

 

Chương trình vẫn còn tổ chức vào tuần sau ngày 10-11/7/2021 hãy cùng chúng mình ươm mầm xanh, trao đi tri thức, nhận lại hạnh phúc ở 10 địa điểm dưới đây:

  • Điểm 1. Cà phê Sê San, 89 Hùng Vương, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 2. Tin Garden, 104 Phan Đình Phùng, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 3. Bảo Việt Nhân Thọ Gia Lai, 39 Hùng Vương, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 4. Touch Cinema, 212 Nguyễn Tất Thành, Tp. Pleiku, Gia Lai.
  • Điểm 5. Trung tâm Ngoại ngữ Sao Kim CS2, 66 Cách mạng tháng tám, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 6. Nhà thiếu nhi Thành phố Pleiku, 60 Hai Bà Trưng, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 7. Cà phê Koi, 307 Nguyễn Viết Xuân, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 8. Trung tâm Anh ngữu Âu Việt CS2, 772 Phạm Văn Đồng, Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 9. 186 Phan Đình Phùng (Vỉa hè Trường TH Chu Văn An), Tp. Pleiku, Gia Lai
  • Điểm 10. Classic Coffee, 369 Lê Duẩn, Tp. Pleiku, Gia Lai

---------------

---------------

Thời gian quy đổi:

- Sáng: Từ 8h đến 11h.

- Chiều: Từ 14h đến 17h30

---------------

Các loại sách, giấy có thể quy đổi:

- Sách giáo khoa, sách tham khảo.

- Các loại sách khác: sách văn học, lịch sử, văn hóa,….

- Truyện các loại: truyện tranh, truyện thiếu nhi, truyện chữ,…

- Báo, tạp chí các loại.

- Giấy vụn, giấy văn phòng, thùng, bìa carton.

- Vở: vở mới, vở đã qua sử dụng.

-

 Phân loại và sử dụng nguồn thu sau quy đổi:

- Đối với sách giáo khoa sẽ tiến hành phân bộ theo lớp tặng cho học sinh vùng khó, vùng sâu vùng xa.

- Đối với các loại sách khác và truyện tùy thuộc từng loại sẽ tổ chức phân loại kĩ càng và chuyển qua Dự án Tủ sách Bồ câu trắng trao tặng tủ sách cho các lớp, trường học vùng khó, mái ấm mồ côi – khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh viện,…

- Giấy vở đã sử dụng rồi, giấy vụn các loại, thùng carton và sách quá cũ không thể sử dụng được sẽ phân loại và tiến hành bán để tái chế và gây quỹ.

- Vở đã qua sử dụng nhưng chưa sử dụng hết sẽ xé để đóng tập lò so kết hợp vở mới sẽ chia thành suất quà tặng cho các em học sinh vùng khó, học sinh yếu thế.

BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Quyên góp Liên hệ