Thứ hai, 05/12/2022

Chương trình Đông ấm – Mang hơi ấm đến xã biên giới Ia Mơ

Chiều ngày 05/12/2022, Nhóm từ thiện Fly To Sky phối hợp cùng Chi Đoàn TTXVN khu vực Tây Nguyên và Công an xã Ia Mơ tổ chức Chương trình “Đông ấm - Ấm lòng biên giới” tại xã biên giới Ia Mơ, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Đây là hoạt động trong chuỗi hoạt động Chương trình Tình nguyện mùa Đông năm 2022, hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 03/12 và Kỷ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 05/12.

Về phía Nhóm tham dự chương trình có anh Lê Văn Phúc - Ủy viên kiêm Thư ký Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky; chị Nguyễn Lê Khánh Như - Trưởng Tiểu ban Đối ngoại (Văn phòng Ban Chủ nhiệm Nhóm); Về phía TTXVN có chị Phạm Thị Hồng Điệp - Đại diện Chi đoàn TTXVN Khu vực Tây Nguyên.

Chương trình đã trao tặng 600 áo ấm nỉ mới, 500 cái chăn và 140 áo thun mới cho các em thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, tổng trị giá 80 triệu đồng. Bên cạnh đó Công an xã Ia Mơ cũng trao tặng thêm các phần quà nước uống và mì tôm.

Vùng đất biên giới Ia Mơ có 05 ngôi làng gồm làng Krông, làng Klăh, làng Hnáp, làng Khôi và làng Ring, sinh sống ở khu vực giáp đường biên giới với nước bạn Campuchia.

Nếu ai đã tận mắt chứng kiến hình ảnh những em nhỏ và người dân vùng cao, vùng khó khăn, biên giới, miền núi.. mang những lớp quần áo mỏng manh, không có khăn ấm, không có tất mang phải vượt qua cái lạnh khắc nghiệt của thời tiết để tới trường hàng ngày, chắc hẳn sẽ không thể nén được cảm giác xúc động, thương cảm vô vàn. Nhiều em nhỏ không có nổi một bộ quần áo tươm tất hay một đôi giày, đôi dép lành lặn. Khi mùa đông đến, các em lại phải oằn mình, run cầm cập đương đầu với cái lạnh mà cả những người trưởng thành như chúng ta cũng khó mà chịu đựng được.

Nhóm từ thiện Fly To Sky hy vọng rằng những chiếc áo, chăn ấm được trao tặng sẽ lan tỏa yêu thương và người dân, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt tại nơi những vùng núi cao, biên giới, ở các thôn bản xa sẽ được sưởi ấm phần nào.

Văn phòng Ban Chủ nhiệm Nhóm

Quyên góp Liên hệ