Thứ năm, 18/01/2024

Anh Lê Văn Phúc - Người sáng lập, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky vinh dự là 1 trong 50 nhân vật Việc tử tế tiêu biểu toàn quốc được gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Phủ Chủ tịch

Chiều 18/1/2024, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt đoàn đại biểu trong chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam. Đoàn đại biểu gồm 50 đại biểu đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc, đại diện cho hàng ngàn tấm gương tiêu biểu đã được Đài Truyền hình Việt Nam tìm kiếm, tôn vinh trong suốt thời gian qua, trong đó có anh Lê Văn Phúc - Người sáng lập, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky.

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cùng mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp, những tấm gương sáng trong xã hội, kể từ năm 2014 đến nay, Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số (VTV Digital) - Đài Truyền hình Việt Nam đã triển khai sản xuất, phát sóng chương trình Việc tử tế trên kênh VTV1. Dù có trải qua một năm 2023 với những khó khăn, thử thách nhưng câu chuyện của lòng tốt, của tình người vẫn tỏa sáng và mang lại cho mọi người niềm tin yêu cuộc sống. Việc tử tế chính là một nguồn sáng ấm áp luôn lan tỏa, một chương trình chạm được tới trái tim của hàng triệu con người.

Bắt đầu lên sóng Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2014 đến nay, chương trình "Việc tử tế" đã giới thiệu hơn 2.200 câu chuyện về lòng tốt được lan tỏa tới khán giả truyền hình, xây dựng hình ảnh con người, đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái. Các tấm gương được tuyên dương ở nhiều lứa tuổi, đến từ nhiều vùng miền và lĩnh vực, hoàn cảnh khác nhau. Đó là những thầy, cô giáo dành cả cuộc đời đem con chữ cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ ở vùng sâu, vùng xa; những người đã tự nguyện hiến tặng tất cả tài sản, đất đai, nhà cửa để nhận chăm sóc, nuôi dưỡng người cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ mồ côi.

Đó là những người tham gia tích cực vào các chương trình của cộng đồng vì người nghèo, tự nguyện ủng hộ, quyên góp hàng trăm tỷ đồng vào các chương trình thiện nguyện… Những nhân vật của việc tử tế có thể là bất kỳ ai, bất kỳ ngành nghề nào, ở bất kỳ đâu trên khắp Việt Nam cũng có thể mang những câu chuyện truyền cảm hứng đến cho mọi người.

Bày tỏ vui mừng, xúc động và ấm áp khi được gặp mặt những tấm gương điển hình tiêu biểu đại diện cho hơn 200 nhân vật tiêu biểu trong các chương trình "Việc tử tế" mà Đài Truyền hình Việt Nam đã lan tỏa trong năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cho biết, đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa, khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp và thành công. Nhắc lại những câu chuyện, câu ca dao trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam ca ngợi về những con người, việc làm tử tế, Chủ tịch nước cho rằng, điều này cho thấy từ ngàn xưa ông cha ta đã coi trọng việc tử tế, những con người tử tế.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những câu chuyện mà chương trình “Việc tử tế” của Đài Truyền hình Việt Nam đã giới thiệu, lan tỏa mang lại những cảm xúc tốt đẹp, có giá trị cảm hóa, truyền cảm hứng rất cao. Qua đó, thôi thúc mỗi người dù làm gì, ở vị trí nào, lứa tuổi nào cũng nhìn lại mình, hy vọng và tin tưởng vào những điều tốt đẹp, mong muốn làm nhiều điều tốt đẹp có ích cho bản thân và xã hội.

Nhấn mạnh những tấm gương trong chương trình với trái tim giàu lòng nhân ái luôn lấy việc tốt là công việc, lẽ sống đã mang lại những giá trị tốt đẹp, đầy tính nhân văn cho xã hội, Chủ tịch nước cho biết, đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển mới, với tầm nhìn xa và khát vọng lớn lao phấn đấu đến năm 2045 đất nước ta sẽ trở thành nước phát triển có thu nhập cao, để đất nước phát triển phồn vinh, nhân dân ta được ấm no, hạnh phúc càng đòi hỏi nhiều hơn nữa những việc làm tử tế.

Anh Lê Văn Phúc chia sẻ: "Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi là một trong những nhân vật tử tế, đặc biệt là đại diện cho nhóm những người trẻ có cơ hội được gặp mặt, lắng nghe những lời chia sẻ, thăm hỏi, động viên và quan tâm của Chủ tịch nước. Qua đó giúp bản thân tôi, đội ngũ tình nguyện viên Nhóm từ thiện Fly To Sky và cộng đồng những tổ chức, đơn vị, cá nhân đã tin tưởng, ủng hộ Fly To Sky tiếp tục vững bước hơn nữa trong hành trình phụng sự vì cộng đồng, nỗ lực hơn nữa để đóng góp cho đất nước, thôi thúc cộng đồng hành động, góp sức tạo dựng hình ảnh đất nước Việt Nam tử tế, giàu lòng nhân ái".

Gia Hân | FTSMedia

Quyên góp Liên hệ