Chủ nhật, 17/03/2024

Ấm tình nơi biên cương Tổ quốc với Chương trình "Tháng ba biên giới" năm 2024 tại xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2024) và 35 năm ngày hội Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2024), được sự thống nhất của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), sáng ngày 17/3/2024, tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Nhóm từ thiện Fly To Sky (trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia) phối hợp cùng Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập tổ chức Ngày hội “Tháng ba biên giới” năm 2024 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Tham dự Chương trình về phía địa phương có đồng chí Trần Quang Bình – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Bù Gia Mập; về phía Trung tâm Tình nguyện Quốc gia có anh Lê Văn Phúc – Phó Trưởng Ban Thường trực Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia khu vực miền Nam; cũng lãnh đạo xã Đắk Ơ, Ban Giám hiệu Trường TH Đinh Bộ Lĩnh, lãnh đạo Đồn biên phòng Đắk Ơ, đại diện các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng với sự tham gia của hơn 500 bạn đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhóm từ thiện Fly To Sky cùng các đơn vị đồng hành đã trao tặng 01 công trình Thư viện Bồ Câu Trắng; tổ chức 06 gian hàng 0 đồng gồm 400 suất quà, 03 gian hàng trò chơi, giao lưu với các em thiếu nhi khó khăn, trao 50 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đắk Ơ với tổng kinh phí 184 triệu đồng. Trong đó, hơn 2.646 hộp bánh, kẹo, mứt, hạt được cộng đồng ủng hộ trong Chiến dịch cộng đồng “Tết chuyền tay” năm 2024 đã được “chuyền tay” đến các em thiếu nhi, người dân khó khăn tại khu vực biên giới.

Cùng ngày, các bạn tình nguyện viên cũng tham gia Hành trình thanh niên đến với cột mốc biên giới, Lễ chào cờ “Tháng ba biên giới” tại Cột mốc biên giới số 62; thăm và trao tặng quà cho Đồn biên phòng xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ chính của Công ty Cổ phần Quà tặng Viva và Chiến dịch cộng đồng “Tết chuyền tay” năm 2024. Trước đó, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã tổ chức Chiến dịch cộng đồng “Tết chuyền tay” năm 2024 kêu gọi quyên góp bánh kẹo, thực phẩm, đồ hộp còn dư sau Tết để trao tặng cho các em thiếu nhi, người dân khó khăn tại khu vực biên giới và tổ chức trao tặng trong Chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2024.

Chương trình "Tháng ba biên giới" là hoạt động trong chuỗi các đợt tình nguyện lớn thường niên do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai. Năm nay, Fly To Sky dự kiến triển khai tại 03 tỉnh Gia Lai, Bình Phước và Điện Biên. Chương trình cũng là cơ sở triển khai các hoạt động gắn với Chiến dịch cộng đồng Tết chuyền tay - Chiến dịch kêu gọi quyên góp bánh kẹo, thực phẩm, đồ hộp còn dư sau Tết do Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức tháng 2 năm 2024.

Chị Châu Thanh Thiên Kim – Phó Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky chia sẻ “Thông qua chương trình, Fly To Sky mong muốn tri ân sự đóng góp thầm lặng, cao cả, kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm của lực lượng biên phòng, đồng hành, sẻ chia cùng thanh thiếu nhi, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại khu vực biên giới”.

Đây là dịp để các bạn trẻ có cơ hội được tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và trách nhiệm của người trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo, để từ đó mỗi bạn trẻ được tiếp thêm động lực, niềm tin, ý chí cố gắng rèn luyện, đóng góp nhiều hơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Nhóm từ thiện Fly To Sky là một tổ chức thiện nguyện xã hội, hoạt động phi lợi nhuận, được khởi xướng vào năm 2018 bởi bạn trẻ Lê Văn Phúc – Cá nhân trẻ tuổi nhất nước nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2019 – khi đó mới 17 tuổi. Hoạt động với quy mô trên khắp cả nước và có 02 chi nhánh tại Gia Lai và Thành phố Hồ Chí Minh; Là thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) theo Quyết định số 41-QĐ/VVC ngày 01/01/2020 và Quyết định số 71-QĐ/VVC ngày 04/12/2020 của Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia. Fly To Sky cam kết hành động vì một Việt Nam tương lai 05 KHÔNG: không thiếu nước sạch - vệ sinh, không thiếu chăm sóc y tế cơ bản, không thiếu sinh kế, không thiếu giáo dục phổ thông, không thiếu sự hành động mỗi ngày để bảo vệ môi trường.

Mặc dù với đội ngũ toàn học sinh, sinh viên nhưng trong suốt hơn nửa thập kỷ, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã và đang thực hiện hơn 27 dự án cộng đồng, hơn 150 chương trình, chiến dịch ở các lĩnh vực văn hóa – giáo dục, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, an sinh xã hội và môi trường tại Gia Lai và 22 tỉnh, thành phố khác trên cả nước với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng (Tính đến tháng 10/2023). Trong đó tập hợp hơn 6.700 tình nguyện viên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, qua đó trao tặng hơn 47.000 cuốn sách, 33 tủ sách – thư viện cho các trường học, lớp học vùng cao, mái ấm, hỗ trợ hơn 12.000 trẻ em được tiếp cận với sách, truyện, xây dựng thói quen đọc sách; Dạy học miễn phí thường xuyên cho hơn 50 trẻ em tại mái ấm mồ côi; Hơn 16.000 trẻ em được sử dụng nước sạch khi đến trường; hơn 60.000 người được thụ hưởng các trang thiết bị y tế cơ bản hỗ trợ phòng, chống dịch; hơn 30.000 suất quà và hàng chục tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm được trao tặng cho người dân khó khăn, yếu thế người đồng bào dân tộc thiểu số thông qua các dự án, chiến dich của Nhóm./.

Thanh Ngân | FTSHCMMedia

Quyên góp Liên hệ