Thứ ba, 12/09/2023

Vui hội trăng rằm cùng các em khuyết tật tại Gia Lai

Ngày 12/9/2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky (Thành viên Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia – TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) tổ chức Hành trình “Chia sẻ yêu thương” số 07 tại Mái ấm tình thương nuôi dạy trẻ em khuyết tật tại số 57 Trần Nhật Duật, phường Ia Kring, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai với chủ đề “Vui hội trăng rằm”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 05 năm thành lập Nhóm từ thiện Fly To Sky (02/9/2018 – 02/9/2023) và 03 năm thành lập Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh (02/9/2020 – 02/9/2023). Hành trình có sự đồng hành của Tiệm bánh Berry Drink & Cake, Đoàn Lân sư rồng Bửu Minh Đường, Cộng đồng ủng hộ Chương trình “Đổi sách lấy cây” năm 2023 và các đơn vị đồng hành.Trong khuôn khổ Hành trình, các em tại Mái ấm đã được tham gia hoạt động giao lưu, sinh hoạt ca hát với các bạn tình nguyện viên Fly To Sky, cùng xem múa lân, múa rồng. Nhân dịp này, Hành trình cũng trao tặng 90 Bánh trung thu, 200 sản phẩm quần áo và 45 gấu bông cho các em khuyết tật tại Mái ấm.

Đã nhiều năm nay, căn nhà số 57 Trần Nhật Duật, thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) trở thành mái nhà chung cho hàng chục phận đời bất hạnh. Dưới mái nhà đó, người mẹ đã ngoài 60 tuổi vẫn ngày ngày miệt mài chăm bẵm những đứa con “nuôi hoài không lớn”. Bà là Phạm Thị Hồng, sinh năm 1959, quê ở Quảng Nam.

“Hiện ở đây có 45 em đang theo học, trong đó có 15 em bị hội chứng đao, 10 em bị tự kỷ, 15 em câm điếc, còn lại chậm phát triển trí tuệ. Mỗi đứa trẻ đến đây đều không may mắn ngay từ khi mới lọt lòng. Có những em vẫn còn cha mẹ, ngày ngày đến lớp học, tối lại đón về. Có em ở xa thì mỗi tuần về nhà một lần. Nhưng có những em hoàn cảnh rất đáng thương, không có cả người thân bên cạnh, các em ở với tôi và coi tôi như mẹ” - bà Hồng chia sẻ.

Đây là 01 trong số các mái ấm, cơ sở bảo trợ xã hội được Nhóm từ thiện Fly To Sky quan tâm và thường xuyên tổ chức các hoạt động sẻ chia, đồng hành. Nhóm từ thiện Fly To Sky hy vọng sẽ mang đến cho các em những kỷ niệm khó quên, đồng thời tiếp thêm năng lượng tích cực để các em có thể hướng về phía trước bằng một tinh thần đầy lạc quan.


Hành trình “Chia sẻ yêu thương” do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai từ tháng 10 năm 2022, đây là chuỗi các hoạt động, chương trình cụ thể nhằm mang đến những “điều ước”, sinh hoạt, giao lưu, hỗ trợ kỹ năng, cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng, nhu yếu phẩm thiết yếu, đồng hành cùng các em thiếu nhi, người yếu thế tại các mái ấm, cơ sở bảo trợ xã hội trên khắp cả nước.

Anh Lê Văn Phúc – Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky chia sẻ “Mỗi hành trình Chia sẻ yêu thương sẽ được Nhóm từ thiện Fly To Sky thiết kế khác nhau, nhằm chắp cánh những điều ước, những mong muốn của các em thiếu nhi và người yếu thế, đây cũng là hoạt động cụ thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu của các dự án trong hệ sinh thái vì cộng đồng của Nhóm từ thiện Fly To Sky”.

Hành trình cũng là cơ hội để các bạn thành viên, tình nguyện viên Fly To Sky, đặc biệt là tình nguyện viên là học sinh, sinh viên trẻ tuổi có cơ hội được ngồi lại lắng nghe, cảm nhận, sẻ chia, thấu hiểu cuộc sống của các em thiếu nhi và người yếu thế tại các mái ấm, cơ sở bảo trợ xã hội, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Việt Nam và các tầng lớp trong xã hội tham gia chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng trẻ em, người yếu thế, từ đó có những hành động cụ thể để hỗ trợ cộng đồng.


------------
Hãy chung tay cùng Fly To Sky tiếp tục "Vươn tới bầu trời", xây dựng những câu chuyện đầy hy vọng cho hàng ngàn trái tim, lan tỏa tình người, sưởi ấm những người cần sự giúp đỡ và làm cho những năm tiếp theo trở nên đáng nhớ và ý nghĩa hơn bao giờ hết bằng những cột mốc chói lọi!

Quyên góp, ủng hộ các chương trình, dự án, chiến dịch trong Hệ sinh thái vì cộng đồng của Fly To Sky tại: https://flytoskycharity.vn/quyen-gop

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: donghanh@flytoskycharity.vn.

Quyên góp Liên hệ