Thứ hai, 05/12/2022

Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 11 năm 2022 và Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm Thành phố Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Những người tình nguyện 05/12, Ngày 4/12, tại công viên Tao Đàn (quận 1), Ngày hội quốc tế những người tình nguyện và Liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã diễn ra, thu hút hơn 1.000 bạn trẻ tham dự với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Anh Bùi Hữu Hồng Hải - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - nói ngày hội mong muốn được hội ngộ những trái tim tình nguyện, cùng lan tỏa tinh thần chia sẻ, đoàn kết, tương thân tương ái trong xã hội. Cùng với đó, đây là dịp phát huy các tổ chức, đơn vị, câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện, đặc biệt các lực lượng tình nguyện viên, thanh niên tình nguyện trong việc chung tay phục hồi kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo, đồng hành cùng cuộc sống của người dân để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tại ngày hội còn diễn ra liên hoan câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện toàn thành, cùng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối nguồn lực trong hoạt động. Ngày hội diễn ra với một số hoạt động triển lãm ảnh "Sức trẻ thành phố tình nguyện vì cộng đồng" có chủ đề "Thanh niên thành phố tình nguyện vì cộng đồng"; Chương trình "Góp yêu thương - sẻ chia hạnh phúc" cùng quyên góp, hỗ trợ cho các em thiếu nhi, người dân vùng sâu vùng xa, vùng lũ lụt, trẻ em lang thang, khuyết tật; một số gian hàng giới thiệu về các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện…

Trong năm 2022, hoạt động của các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã tạo nên hình ảnh đẹp về tuổi trẻ, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Nhằm ghi nhận những kết quả trên, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam Thành phố quyết định khen thưởng 26 tập thể  và 27 cá nhân câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có thành tích xuất sắc. Trong đó Nhóm từ thiện Fly To Sky Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cũng vinh dự được trao tặng Bằng khen đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xã hội và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng năm 2022.

Về phía Chi nhánh tham dự có chị Châu Thanh Thiên Kim, Thành viên Ban Chủ nhiệm Nhóm, Phó Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Truyền thông Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

Quyên góp Liên hệ