Thứ hai, 13/03/2023

Chứng từ Chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại Gia Lai

Ngày 05/3/2023, Nhóm từ thiện Fly To Sky phối hợp cùng Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đức Cơ tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” tại xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Chương trình do Tiệm cà phê Ngày bình yên tài trợ chính cùng với các đơn vị đồng hành Chiến dịch cộng đồng "Tết chuyền tay" năm 2023, Dự án Tủ sách Bồ câu trắng, Dự án Quà chia sẻ

Tại chương trình, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã tặng quà và 50 lá cờ Tổ quốc cho Đồn Biên phòng 725 Ia Pnôn; tặng 50 suất quà cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công trình Thư viện Bồ câu trắng và tặng 500 cuốn sách, truyện cho Trường Tiểu học và THCS Lương Thế Vinh. Đồng thời, Nhóm từ thiện Fly To Sky đã tổ chức 6 gian hàng "0 đồng", trao quà cho 200 người dân và thiếu nhi khó khăn của xã. Ngoài trao tặng quà, Nhóm đã tổ chức hành trình thanh niên đến với cột mốc biên giới tại Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Với tổng kinh phí trị giá hơn 42 triệu đồng.

Huyện Đức Cơ Là địa bàn vùng biên của tỉnh Gia Lai có đường biên giới dài 35 km tiếp giáp với huyện Ozadao, tỉnh Ratanakiri, vương quốc Campuchia. Khu vực biên giới của huyện có 03 xã: Ia Nan, Ia Dom, Ia Pnôn với 22 thôn, làng, người dân tộc Jrai chiếm trên 45%. Mặc dù đã được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành và cộng đồng, tuy nhiên với tỉ lệ người dân tộc thiểu số cao, số hộ nghèo nhiều, kinh tế và đời sống kinh tế xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Đây là một trong những địa bàn trọng tâm của Nhóm từ thiện Fly To Sky trong suốt những năm vừa qua, việc triển khai các dự án cộng đồng tại các địa phương cố định sẽ góp phần giải quyết có hiệu quả các vấn đề tại địa phương.

Chương trình "Tháng ba biên giới" năm 2023 tại Gia Lai do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai, với sự chỉ đạo, bảo trợ, điều phối của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, nhằm chia sẻ, động viên, đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng, thanh thiếu nhi, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại khu vực biên giới và thiết thực chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Tại Gia Lai, chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 04-05/3/2023 do Tiệm cà phê Ngày bình yên tài trợ chính với sự phối hợp của Huyện Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đức Cơ và sự đồng hành của Chiến dịch cộng đồng "Tết chuyền tay" năm 2023, Dự án Tủ sách Bồ câu trắng, Dự án Quà chia sẻ.

Xem thông tin chương trình tại: Nhóm từ thiện Fly To Sky tổ chức chương trình Tháng ba biên giới năm 2023 tại tỉnh Gia Lai (flytoskycharity.vn)

Tiểu ban Tài chính - Kế toán (Văn phòng Ban Chủ nhiệm Nhóm)

Quyên góp Liên hệ